bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Hút mỡ mặt có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng/đau đớn gì không?

Tác giả:   Vũ Trang   -  Tham vấn y khoa:   TS.BS Charlie Trần

Hút mỡ mặt có nguy hiểm không? Hút mỡ mặt có ảnh hưởng gì không? Hút mỡ mặt có đau không? Hút mỡ mặt có an toàn không? vv… đang là một những vấn đề được khách hàng cực kỳ quan tâm bởi vì đây là tâm lý lo lắng chung trước khi thực hiện dịch vụ. Dưới đây là những chia sẻ của Bác sĩ Chalie Trần – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam về các thắc mắc trên.

hút mỡ mặt có nguy hiểm không 1

Hút mỡ mặt có nguy hiểm không?

Để giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về dịch vụ hút mỡ mặt, chúng tôi đã có buổi làm việc với Bác sĩ Chalie Trần – Hiện đang là giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam với rất nhiều năm hoạt động trong ngành nghề thẩm mỹ đã thực hiện rất tốt ca hút mỡ mặt và hút mỡ nói chung.

hut mo mat co nguy hiem khong 1

Bác sĩ Chalie Trần – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Câu hỏi 1: Hút mỡ mặt có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Hiện nay có rất nhiều chị em quan tâm đến dịch vụ hút mỡ mặt và muốn bác sĩ giải đáp một số câu hỏi liên quan đến dịch vụ. Đầu tiên là câu hỏi được nhiều chị em hỏi nhất với nội dung: Hút mỡ mặt có nguy hiểm không? Hay hút mỡ mặt có an toàn không? Hút mỡ nọng cằm có nguy hiểm không? 

✎ Trả lời:

Là một bác sĩ thẩm mỹ đã có hơn 10 năm trong nghề, tôi rất hiểu những băn khoăn, trăn trở và nỗi lòng của các bạn về vấn đề liên quan “hút mỡ có nguy hiểm không”. Một phần là tâm lý lo sợ, một phần là hiện nay có khá nhiều thông tin về sự cố hút mỡ gây hoang mang dư luận, khiến các nghi vấn xung quanh việc hút mỡ mặt có nguy hiểm không được đẩy lên cao trào.

Thế nhưng, tôi xin khẳng định với các bạn rằng “hút mỡ mặt hoàn toàn không nguy hiểm, không biến chứng” NẾU các bạn nắm được những yếu tố sau:

Các yếu tố đảm bảo hút mỡ mặt an toàn

hút mỡ mặt có ảnh hưởng gì không 1

Các yếu tố đảm bảo một ca hút mỡ mặt diễn ra an toàn không nguy hiểm

  • Bản thân bạn có đủ sức khỏe để thực hiện hút mỡ không?

Trong mọi trường hợp, tôi chỉ nhận hút mỡ cho những trường hợp được Hội đồng Y khoa đồng ý để đảm bảo không xảy ra nguy hiểm. Còn lại, tuyệt đối sẽ không thực hiện với các trường hợp khách hàng có vấn đề về sức khỏe, không đủ năng lực trải qua ca phẫu thuật.

  • Ca hút mỡ mặt của bạn có được thực hiện tại bệnh viện đạt chuẩn không?

Vì theo khuyến cáo của Bộ Y tế các ca thẩm mỹ có mức độ phức tạp cao như hút mỡ chỉ được thực hiện tại bệnh viện. Tại đây, mới được phép gây tiền mê – có ekip gây mê hồi sức chuyên môn cao, đầy đủ trang thiết bị hiện đại có thể ứng phó với bất cứ vấn đề gì xảy ra, kiểm soát mọi trường hợp khẩn cấp.

  • Bác sĩ thực hiện hút mỡ mặt cho bạn có an toàn không?

hút mỡ mặt có nguy hiểm không 3

Thực hiện hút mỡ mặt tại bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị máy móc hiện đại để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện

Hút mỡ mặt có an toàn không? Cũng như sự thành công của ca hút mỡ mặt phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người bác sĩ. Một bác sĩ có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong lính vực này, có chứng chỉ hành nghề sẽ đảm bảo được sự thành công, an toàn cho bạn.

Kết luận hút mỡ mặt có hại không: 

Hút mỡ mặt, hút mỡ nọng cằm thực sự KHÔNG nguy hiểm và rất an toàn nếu bạn có một sức khỏe tốt, tìm đến đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín, được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, kinh nghiệm trong nghề!

👉👉👉 Tin liên quan: Hút mỡ bụng có nguy hiểm không? 

Câu hỏi 2: Hút mỡ mặt có ảnh hưởng gì không?

Vậy, ngoài vấn đề nguy hiểm ra bác sĩ có thể nói rõ hơn về mức độ ảnh hưởng của hút mỡ mặt được không ạ? Ở đây chúng tôi có nhận được rất nhiều thắc mắc của chị em muốn biết: Hút mỡ mặt có ảnh hưởng gì không?

✎ Trả lời:

Đầu tiên, để trả lời cho câu hỏi này, tôi muốn nói nhanh vấn đề vì sao chúng ta nên hút mỡ mặt:

Có thể các bạn chưa biết, nếu chúng ta bị mỡ tích tụ nhiều ở vùng cằm sẽ gây nên tình trạng ngủ ngáy, khó thở. Nặng hơn có thể dẫn đến đột quỵ. Bên cạnh đó, trường hợp mỡ mặt tích tụ nhiều cũng là nguyên nhân: làm nhanh quá trình lão hóa, khiến da chảy xệ, dẫn đến khuôn mặt không cân đối, già hơn tuổi. Do đó:

1. Về mặt thẩm mỹ

Theo lý thuyết tôi đã đưa ra, thực hiện hút mỡ làm chậm quá trình lão hóa, giúp khuôn mặt cân đối hơn, trẻ trung hơn. Đây cũng là kết quả mà bất cứ khách hàng nào cũng hướng đến khi có ý định hút mỡ mặt. Như vậy, có thể nói, hút mỡ mặt CÓ ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhưng theo chiều hướng tích cực.

hút mỡ mặt có nguy hiểm không 4

Hút mỡ mặt giúp bạn chống lại các dấu hiệu của sự lão hóa, mang lại khuôn mặt trẻ trung hơn

2. Về mặt sức khỏe

Hút mỡ mặt, đặc biệt là mỡ vùng cằm sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng ngủ ngáy, khó thở. Giảm thiểu rủi ro đột quỵ. Vậy nên, nếu bạn rơi vào trường hợp mỡ mặt, hay mỡ nọng cằm thì việc thực hiện hút mỡ mặt sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, mà còn giúp bạn khắc phục được nhiều vấn đề khác.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là mặt lý thuyết. Thực tế trong ca hút mỡ mặt thì sao?

Đã thực hiện rất nhiều ca hút mỡ mặt cho khách hàng, tôi biết không điều gì là chắc chắn 100%, nhưng nếu chúng ta tuân thủ đúng quy định, quy trình và có đủ những phương diện an toàn như trong câu hỏi 1 tôi đã trả lời thì sẽ đảm bảo: thành công – không gây ảnh hưởng gì cho mọi ca thẩm mỹ hút mỡ mặt.

Câu hỏi 3: Hút mỡ mặt có đau không?

Các vấn đề về nguy hiểm hay ảnh hưởng của hút mỡ mặt đã được giải quyết rồi. Tuy nhiên, còn một vấn đề vô cùng quan trọng mà trong phẫu thuật thẩm mỹ hầu như chị em nào cũng quan tâm. Đó chính ĐAU khi thực hiện. Bác sĩ có thể giúp chị em hiểu rõ hơn việc hút mỡ mặt có đau không? Được không ạ?

✎ Trả lời:

Nhắc đến hút mỡ mặt nói riêng và những dịch vụ thẩm mỹ khác nói chung chắc chắn không ít trong số các bạn có suy nghĩ là: Một khi đã đụng dao kéo, cắt da cắt thịt chắc chắn sẽ đau đớn. Điều này tạo nên ám ảnh tâm lý, nỗi lo sợ bác sĩ, sợ phải phẫu thuật.

Tuy nhiên, hiện nay thay vì phải phẫu thuật, người ta đã dùng các giải pháp hút mỡ không phẫu thuật. Do đó, khi thực hiện tại các vùng cơ thể hoặc vùng mặt được đánh giá là phương pháp hạn chế tối thiểu tình trạng đau. Thậm chí là KHÔNG ĐAU trong suốt quá trình thực hiện.

Theo chia sẻ của những khách hàng đã được tôi thực hiện hút mỡ nói chung và hút mỡ mặt nói riêng, trong suốt quá trình thực hiện họ cảm thấy thoải mái, không có bất kỳ đau đớn nào. Sau ca hút mỡ, trong tuần đầu tiên vùng mặt sẽ có cảm giác hơi ê, nhức một chút. Nhưng sau đó tình trạng này hoàn toàn được giải quyết.

1. Các yếu tố đảm bảo bởi hút mỡ mặt không đau

✤ Ekip gây mê hoặc tê (tùy từng phương pháp hút mỡ) hồi sức của bệnh viện hỗ trợ truyền tiền mê nên bạn sẽ không cảm thấy đau, khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

hút mỡ mặt có an toàn không

Bạn được gây mê/tê trong suốt quá trình thực hiện nên không hề cảm thấy đau nhức, khó chịu

Hút mỡ không phẫu thuật sử dụng áp lực nén, cùng đầu dò thông minh tác động trực tiếp đến mô mỡ, hóa lỏng và mỡ sẽ được đưa ra ngoài bằng thiết bị chuyên dụng siêu nhỏ một cách nhẹ nhàng hoàn hạn chế sưng đau và không để lại sẹo sau khi thực hiện.

hút mỡ mặt có đau không

Mỡ mặt được đưa ra ngoài bằng đầu hút siêu nhỏ hạn chế sưng đau sau phẫu thuật

Tay nghề bác sĩ thực hiện hút mỡ không xâm lấn đến các mô xung quanh, vừa làm thon gọn vừa hạn chế thấp nhất sự đau đớn cho khách hàng.

2. Một vài lưu ý trong quá trình hút mỡ mặt 

✤ Sau ca hút mỡ khi thuốc mê/tê hết tác dụng, có thể bạn sẽ cảm thấy ê hoặc nhức ở vùng thực hiện, nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cơ địa và mức độ chịu đau của mỗi người. Nhưng đây là triệu chứng hoàn toàn bình thường, sẽ biến mất trong vài ngày sau đó.

✤ Ngoài ra, các bạn hãy cứ yên tâm, vì bác sĩ sẽ hỗ trợ cấp thuốc kháng sinh – giảm đau, đội ngũ điều dưỡng chăm sóc 24/24h, chia sẻ bí quyết giảm đau, mau lành…sau khi hút mỡ.

Cảm ơn những chia sẻ rất bổ ích của bác sĩ trong chuyên mục hỏi đáp về hút mỡ mặt ngày hôm nay. Chúc bác sĩ sức khỏe và công tác tốt.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan tới hút mỡ mặt tương tự như hút mỡ mặt có nguy hiểm không? Có gây đau đớn khi thực hiện như trên đây, hay các vấn đề liên quan về dịch vụ thẩm mỹ khác, đừng ngần ngại, hay gửi về cho chúng tôi theo tổng đài 19006466 để được giải đáp kịp thời!

Hút mỡ mặt có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng/đau đớn gì không?
5 (100%) 1 vote

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT KHÁCH HÀNG QUAN TÂM