bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Phẫu thuật tạo hình thành bụng – Vòng 2 thon gọn, loại bỏ 95% mỡ chảy xệ sau 2 tiếng

Tác giả:   Trinh   -  Tham vấn y khoa:   BS Lê Thanh Nhã

Phẫu thuật tạo hình thành bụng là giải pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn, khắc phục toàn diện các vấn đề mỡ bụng chảy xệ sau sinh, thành bụng nhăn nheo, mỡ bụng phì đại…đem đến vòng eo thon gọn, căng mịn. Những phân tích chuyên sâu từ bác sĩ chuyên khoa tạo hình vóc dáng dưới đây, sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn nhất trước khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ này.

I – Mục đích tạo hình thành bụng

Theo số liệu thống kê từ bộ Y tế: “Việt Nam có khoảng 25% dân số bị bệnh lý béo phì. Trong đó, biến dạng thành bụng, da bụng chảy xệ, da chùng nhăn nheo, mỡ dày phì đại,…chiếm đến 85% trường hợp béo phì.”

Đặc biệt theo phân tích khảo sát, những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng biến dạng thành bụng là:

tao-hinh-thanh-bung

Những trường hợp biến dạng thành bụng phổ biến hiện nay

 • Sổ thành bụng sau sinh: Da bụng nhão, dãn thành bụng, da nứt nẻ, tích tụ mỡ ngấn dày ở phần bụng dưới…
 • Bệnh lý béo phì do cơ địa tăng cân nhanh, lượng calo vượt mức báo động, quá trình chuyển hóa chất cơ thể biến đổi dẫn đến hình thành mỡ, tụ ngấn ở quanh thành bụng…
 • Thói quen sinh hoạt, uống nhiều bia, chế độ ăn bất khoa học dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng, mô mỡ phát triển dày, to…
 • Giảm cân quá mức, đột ngột khiến da chùng nhão, kém thẩm mỹ
 • Một số bệnh lý khác như rối loạn chuyển hóa Lipic…

Chính vì vậy, tạo hình thành bụng là phương pháp tạo hình thẩm mỹ tối ưu khắc phục toàn diện những khuyết điểm thành bụng biến dạng ở trên.

Cụ thể, phẫu thuật thẩm mỹ thành bụng sẽ cắt bỏ các vùng mỡ thừa, mỡ chùng chảy xệ và giúp vùng bụng cân đối với thể trạng cơ thể của khách hàng.

II – Các phương pháp tạo hình thành bụng

Tùy thuộc vào tình trạng biến dạng thành bụng mức độ nặng, nhẹ bác sĩ sẽ chỉ định một trong hai loại phẫu thuật tạo hình thành bụng sau:

1/ Tạo hình thành bụng mini

Đây là phương pháp thẩm mỹ thành bụng dành cho những đối tượng có da thành bụng dãn nhão cơ bản, da chảy xệ tập trung ở vùng nhỏ (bụng trên hoặc dưới), sổ cơ bụng nhẹ, lượng mỡ tương đối thích hợp cho người béo bụng dưới.

tạo hình thành bụng mini

Hình ảnh thực tế phần mỡ, da thừa được loại bỏ khi tạo thành bụng mini

» Kỹ thuật thực hiện:

 • Đầu tiên, bác sĩ sẽ thực hiện 1 đường cắt da ở ngay nếp bụng dưới, hay còn được chỉ định là đường mổ sinh.
 • Phẫu thuật tách da, lớp mỡ thừa tích tụ ở thành bụng ra bên ngoài.
 • Cuối cùng, bác sĩ dùng kỹ thuật kéo căng da và khâu vết mổ lại sao cho không lộ dấu vết thẩm mỹ và định hình thành bụng theo vị trí đã được vách sẵn.

(**) Lưu ý: Đối với trường hợp tạo thành bụng mini sẽ không dịch chuyển vị trí rốn. Thông thường, phương pháp tạo hình cơ bản này sẽ được kết hợp các dịch vụ thẩm mỹ căng da bụng nội soi.

2/ Tạo hình thành bụng toàn thể

Phương pháp thẩm mỹ này được chỉ định cho những đối tượng biến dạng thành bụng nghiêm trọng như:

 • Mỡ thừa tích tụ nhiều, mỡ tập trung tổng thể vùng bụng trên và dưới.
 • Cơ bụng sổ, chảy xệ, chùng nhão sau sinh đẻ, vòng eo quá khổ từ 90cm trở lên.
 • Cơ thành bụng lỏng lẻo, nhiều da thừa, rốn bị lệch khỏi vị trí ban đầu.

phẫu thuật tạo hình thành bụng

» Kỹ thuật thực hiện:

 • Bác sĩ sẽ thực hiện đường rạch thẳng từ rốn xuống bụng dưới ( từ 10 đến 15 cm phụ thuộc vào tình trạng da chùng của mỗi người).
 • Tiếp đến, sẽ tạo vết cắt vòng ở khu vực bụng dưới từ trái sang phải.
 • Sau đó, bác sĩ sẽ cắt bỏ toàn bộ mỡ tích tụ, da dư chùng nhão để tạo hình vòng eo thon gọn.
 • Tạo hình rốn mới, đưa rốn về đúng vị trí cân xứng ban đầu.
 • Bước cuối, bác sĩ sẽ định vị lại điểm cơ bụng và kép – khâu lại da bụng trước để tạo Form eo.

(**) Lưu ý: Phương pháp này sẽ dịch chuyển rốn. Đối với những người có vòng bụng to phì đại (từ 1m đến 1m2), chỉ số mỡ bụng quá nhiều, thành bụng lỏng xệ, bề mặt da nhão nứt nẻ… bác sĩ sẽ kết hợp thêm căng da và hút mỡ để hiệu quả eo thon, da căng mịn.

III – Tạo hình thành bụng có đau không? Có nguy hiểm không?

Bụng là vùng chứa nhiều bộ phận quan trọng của cơ thể như hệ hô hấp, tiêu hóa nên tạo hình thành bụng là một ca đại phẫu phức tạp, đòi hỏi yếu tố an toàn ở mức tuyệt đối.

Theo bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, 1 ca tạo hình thành bụng sẽ phải đảm bảo rất nhiều yếu tố từ sức khỏe khách hàng, chuyên môn bác sĩ, thiết bị y tế… đặc biệt là quy trình thực hiện cần phải nghiêm ngặt.

Phẫu thuật căng da bụng sau sinh

Thông thường, trước khi tiến hành phẫu thuật tạo thành bụng, người bệnh sẽ được tiêm thuốc gây mê cục bộ nên trong suốt quá trình thực hiện sẽ không có cảm giác đau đớn.

!!! Lưu ý: Nếu thực hiện ca đại phẫu này trong điều kiện cơ sở, phỏng mổ không đảm bảo an toàn Y tế, kém kỹ thuật chuyên môn, quy trình không đảm bảo sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như nhiễm trùng vết mổ, tổn thương nội tạng…

⇒ Chính vì vậy, phương pháp này phải được thực hiện tại các bệnh viện thẩm mỹ có cấp phép Bộ Y tế, bác sĩ chuyên khoa riêng biệt.

IV – Tạo hình thành bụng ở đâu tốt? Giá bao nhiêu?

Hiện nay, phương pháp thẩm mỹ này đã được rất nhiều địa chỉ spa, viện thẩm mỹ… triển khai dịch vụ. Tuy nhiên, khi thực hiện tại những cơ sở trên, sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về thẩm mỹ, sức khỏe do chưa được sự cấp phép hoạt động của Bộ Y tế Việt Nam.

Trong số ít cơ sở thẩm mỹ có giấy phép Bộ Y tế, BVTM Kangnam là đơn vị có sự vượt trội về dịch vụ này và đảm bảo được 3 yếu tố quan trọng : An toàn – Hiệu quả – Lâu dài.

1/ Kangnam – Bệnh viện chuyên tạo hình thành bụng uy tín

Với công nghệ đạt tiêu chuẩn Hàn Quốc, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, quy trình an toàn, BVTM Kangam đã khẳng định vị thế dẫn đầu dịch vụ tạo hình thành bụng tại Việt Nam. Cụ thể:

» Quy trình an toàn, đạt tiêu chuẩn bộ Y tế:

Bất kì ca phẫu thuật tạo hình thành bụng tại Kangnam sẽ được kiểm soát rủi ro, tuân thủ đầy đủ các bước của bộ Y tế như sau:

 • Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tình trạng mỡ và tư vấn

Trước khi tiến hành dịch vụ, bác sĩ chuyên khoa tạo hình vóc dáng Kangnam sẽ trực tiếp kiểm tra tình trạng mỡ, thành bụng của khách hàng.

Từ đó, đưa ra quyết định thực hiện phương pháp tạo hình thành bụng (mini hay toàn thể).

lấy mỡ bụng giá bao nhiêu

 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Sau khi đã hội chẩn, quyết định phương pháp phù hợp, khách hàng sẽ được chuyên viện thực hiện các xét nghiệm, siêu âm tổng thể.

(**) Lưu ý: Những trường hợp phát hiện thai sản, rối loạn máu đông, suy thận, bệnh lý tim – gan- phổi sẽ được ĐÌNH CHỈ dịch vụ, từ chối không thực hiện phẫu thuật.

 • Bước 3: Đo vẽ, phác họa thành bụng

Bác sĩ chuyên khoa đo vẽ vùng bụng cần phẫu thuật, cân xứng với cấu trúc da, mỡ vòng 2 của khách hàng

 • Bước 4: Gây mê

Tiến hành gây mê cục bộ để kiểm soát quá trình phẫu thuật, giảm thiểu cảm giác đau đớn khi rạch mổ cho khách hàng.

 • Bước 5: Phẫu thuật tạo hình thành bụng

Bác sĩ sẽ tiến hành ca phẫu thuật theo chỉ định ở bước 1. Một số trường hợp sẽ được kết hợp thêm kỹ thuật căng da và hút mỡ bụng.

 • Bước 6: Chế độ hậu phẫu

Sau khi kết thúc ca phẫu thuật, khách hàng sẽ được chuyển đến phòng chăm sóc hậu phẫu nội trú của bệnh viện.

Khoảng thời gian từ 1-2 ngày đầu, bác sĩ và y tá điều dưỡng sẽ vệ sinh chăm sóc và theo dõi trực tiếp chuyển biến kết quả.

 tạo hình thành bụng có nguy hiểm không

» Chuyên khoa tạo hình vóc dáng chuyên biệt:

Bên cạnh, tuân thủ quy trình phẫu thuật, điểm khác biệt của bệnh viện Kangnam so với những cơ sở khác chính là sở hữu chuyên khoa tạo hình vóc dáng chuyên sâu.

Kangnam là đơn vị thẩm mỹ uy tín sở hữu mô hình chuyên khoa tạo hình vóc dáng tiêu chuẩn bộ Y tế gồm:

 • Đội ngũ Y bác sĩ giàu kinh nghiệm – giỏi chuyên môn:

Kangnam sở hữu một đội ngũ bác sĩ chuyên sâu trong lĩnh vực thẩm mỹ vóc dáng. Hầu hết, các bác sĩ tại đây đều đã có kinh nghiệm từ 15 năm trở lên.

tạo hình thành bụng có đau không

 • Hút mỡ công nghệ cao Lipo Matic 3D

Điểm khác biệt chuyên khoa tạo hình vóc dáng Kangnam là được chuyển giao, sở hữu độc quyền hút mỡ Lipo Matic 3D – Công nghệ điêu khắc body hiện đại nhất hiện nay.

 • Hệ thống phòng phẫu thuật hiện đại:

Trong nhiều năm qua, đơn vị này đã liên tục đầu tư và đổi mới hệ thống phòng phẫu thuật, nội trú theo đúng quy chuẩn mô hình “Bệnh viện 5 sao”.

Vì vậy, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi thực hiện thẩm mỹ tại đây.

» [Review] kết quả + hình ảnh khách hàng tạo hình thành bụng

Một trong những tiêu chuẩn để đánh giá Kangnam là đơn vị thẩm mỹ tạo hình vóc dáng hàng đầu Việt Nam đó chính là sự tin tưởng, phản hồi kết quả tốt từ khách hàng đã thực hiện tại đây:

 • Chị Nguyễn Hằng (sống tại Hà Nội) chia sẻ trên diễn đàn webtretho:

“Mọi người đừng nên lo lắng có nên tạo hình thành bụng không? Bạn nên đến các bệnh viện để kiểm tra. Mình trước đây cũng lo sợ, không dám phẫu thuật thẩm mỹ tuy nhiên, sau khi được tư vấn và thực hiện tạo hình vóc dáng tại Kangnam. Kết quả hoàn toàn tốt, sau 6 tháng vòng 2 mình săn chắc, không có biến chứng hay những vết sẹo to.”

phẫu thuật tạo hình thành bụng giá bao nhiêu

Chia sẻ kinh nghiệm từ một khách hàng trên cộng đồng webtretho

 • Và rất nhiều hình ảnh khách hàng đã thực hiện tạo hình vòng bụng tại đây:

thẩm mỹ viện căng da bụng

Căng da bụng review

căng da vùng bụng

Làm sao bụng 6 múi

Thành bụng săn chắc, hết mỡ dư sau thẩm mỹ tạo hình thành bụng (*)

» Chuyên tiếp nhận những trường hợp mỡ bụng quá khổ, tạo hình thành bụng khó:

Kangnam là một trong số ít những cơ sở đảm nhận những ca tạo hình thẩm mỹ khó, đòi hòi kỹ thuật cao. Bạn có thể xem chi tiết quá trình “Giải cứu vòng 2” thành công, được chuyên gia nhận định cao:

VIDEO TOP 5 “KỶ LỤC” GIẢM MỠ LIPO MACTIC VÀ TẠO HÌNH THÀNH BỤNG

2/ Phẫu thuật tạo hình thành bụng giá bao nhiêu tiền ?

Tại BVTM Kangnam, giá tiền của dịch vụ này sẽ có sự dao động từ 45 – 105 triệu đồng. Mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào vấn đề biến dạng thành bụng, mỡ thừa… của mỗi khách hàng.

→ Dưới đây là bảng giá dịch vụ tạo hình thành bụng đã được niêm yết tại 2 cơ sở thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội.

tạo hình thành bụng giá bao nhiêu

Nguồn bảng giá dịch vụ tạo hình vóc dáng tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

“GIẢI CỨU” VÒNG 2 QUÁ KHỔ – ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ

Hoặc liên hệ: 1900.6466

V- Một số khuyến cáo của chuyên gia sau phẫu thuật

Bên cạnh đó, khách hàng cần nắm rõ một số đặc điểm, lưu ý sau khi thực hiện ca phẫu thuật để đạt hiệu quả cao nhất, như sau:

Căng da bụng sau sinh

 • 1-2 ngày đầu, cơ thể sẽ có một số phản ứng bình thường như chảy dịch huyết tương. Đây là hiện tượng phản ứng cơ thể, khách hàng không nên quá lo lắng.
 • Trong 1-2 tuần đầu, khách hàng sẽ có những biểu hiện như sưng nề khu trú xung quanh vùng bụng.
 • Sau khi kết thúc phẫu thuật, khách hàng cần ở lại bệnh viện 1 đến 3 ngày để bác sĩ theo dõi chuyển biến cơ thể và hướng dẫn chế độ vệ sinh chăm sóc, lịch uống thuốc.
 • Sau 10 ngày, đến tái khám và cắt chỉ phẫu thuật.
 • Phẫu thuật thành bụng sẽ cần thời gian nghỉ dưỡng tương đối dài, nên bạn cần tránh các hoạt động năng, bài tập thể dục từ 4-6 tuần.
 • Vệ sinh vết mổ theo đúng chỉ dẫn chuyên viên, tuân thủ lịch uống thuốc và thay băng ép.
 • Duy trì quần gen định hình trong 1 tháng để giữ được Form bụng và duy trì kết quả lâu dài.
 • Chế độ ăn uống khoa học, tránh các thực phẩm gây mổ, sẹo lồi như đồ nếp, rau muống…

Kết luận: Bài viết trên đây đã phân tích chi tiết về phương pháp phẫu thuật tạo hình thành bụng. Nếu còn bất cứ câu hỏi, thắc mắc cần được giải đáp ngay, vui lòng điền thông tin qua Form đăng kí sau:

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi