bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Hút mỡ không phẫu thuật giảm béo – SAI LẦM chết người do thiếu hiểu biết

Tác giả:   Vũ Trang   -  Tham vấn y khoa:   TS.BS Charlie Trần

Hút mỡ có thể giúp bạn sở hữu vóc dáng cơ thể như ý muốn, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu bạn không thực sự hiểu rõ về phương pháp này. Chính vì vậy, khi có ý định phẫu thuật hút mỡ, hãy trang bị cho mình những kiến thức quan trọng dưới đây để không phải trả giá đắt cho việc làm đẹp của mình.

hut mo, hút mỡ, hut mo khong can phau thuat

I – Những nguyên tắc sống còn cần lưu ý khi hút mỡ

1/ Cần xác định hút mỡ có tiềm ẩn rủi ro

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ cho biết: Ngày nay công nghệ phát triển, những tiến bộ khoa học đã đưa ra nhiều phương pháp hút mỡ nâng cao cả mặt hiệu quả và an toàn. Đặc biệt là công nghệ hút mỡ không phẫu thuật. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các công nghệ này không tiềm ẩn rủi ro.

hút mỡ không cần phẫu thuật, hut mo khong phau thuat, hút mỡ không phẫu thuật

Trong một báo cáo tại Hội nghị thẩm mỹ Hàn – Việt cho thấy: tỷ lệ biến chứng trong hút mỡ vào khoảng 5,4% mỗi năm. Thường là những biến chứng sớm, xuất hiện ngay sau thực hiện và tập trung chủ yếu ở phẫu thuật hút mỡ. Tỷ lệ biến chứng trong hút mỡ không phẫu thuật chỉ chiếm xấp xỉ 2%.

  • Rủi ro liên quan đến gây mê/tê:

Nên biết rằng gây mê hoặc gây tê có thể gây ra những phản ứng không lường trước của cơ thể và vô cùng khó kiểm soát. Theo thống kê, một bác sỹ gây mê giàu kinh nghiệm sẽ giúp hạn chế các rủi ro đó trong phẫu thuật.

hut mo lipo, hút mỡ lipo, hut mo noi soi

  • Rủi ro liên quan đến phẫu thuật:

Cũng như gây mê/tê, một bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi và có kinh nghiệm sẽ hạn chế được, chứ không thể hoàn toàn loại trừ những rủi ro liên quan đến phẫu thuật.

Xét một cách toàn diện thì không nên đặt nặng vấn đề rủi ro, nhưng bạn vẫn nên hiểu rằng bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, dù chỉ là tiểu phẫu, cũng luôn tiềm ẩn những yếu tố không lường và không thể xác định trước được.

2/ Chỉ hút mỡ khi cần thiết

Theo bác sĩ trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho hay, trước khi quyết định hút mỡ, bạn cần phải trả lời câu hỏi: Liệu mình có thực sự cần hút mỡ hay không?

Với những người có lượng mỡ dư thừa lâu năm trên cơ thể mà không thể cải thiện bằng chế độ ăn uống hoặc tập thể dục, thì hút mỡ (giảm béo lipo) là một nhu cầu chính đáng. Song cải thiện bằng cách nào, bạn cần được bác sĩ thẩm mỹ tư vấn để chọn ra phương pháp hút mỡ tốt nhất với mình.

hút mỡ nội soi, lipo giảm mỡ, lipo matic 3d

Bạn chỉ nên thực hiện hút mỡ khi thưc sự cần thiết

3/ Không giấu bệnh trước khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ

Cũng theo các chuyên gia, những người mắc các bệnh về chuyển hóa, đái tháo đường, tim mạch, gan thận, tâm thần thì tuyệt đối không nên hút mỡ.

Bàn về vấn đề này, các bác sĩ tạo hình tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cũng khuyến cáo:

“Trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, việc khách hàng giấu bệnh là một điều cực kỳ nguy hiểm. Chính vì vậy, trước mỗi ca hút mỡ chúng tôi đều tiến hành các xét nghiệm tiền phẫu để loại trừ các nguy cơ gây nguy hiểm cho khách hàng của mình. Nếu khách hàng đủ điều kiện sức khỏe, chúng tôi mới tiến hành phẫu thuật”.

4/ Chọn nơi hút mỡ đáng tin cậy

Đây là một trong những nguyên tắc hết sức quan trọng. Thực tế hơn 90% ca biến chứng hút mỡ, thậm chí là tử vong xuất hiện là do được làm tại các cơ sở chui, hoặc chủ cơ sở thiếu kinh nghiệm. Bởi tại những cơ sở này thường thiếu điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ cũng không đảm bảo nên rất khó kiểm soát được những biến chứng xảy ra trong quá trình thực hiện.

Do đó, khi có ý định thực hiện hút mỡ nội soi, chúng ta không chỉ cần chọn bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao mà còn phải chọn lựa địa chỉ thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép có đầy đủ trang thiết bị, máy móc cần thiết và đông đảo y bác sĩ tham gia thực hiện.

phau thuat hut mo, phẫu thuật hút mỡ, công nghệ giảm mỡ 3d lipo

5/ Tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật hút mỡ

Để đảm bảo quá trình hút mỡ được thành công và không xuất hiện biến chứng trong và sau khi thực hiện, bạn phải luôn tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Mỗi một bác sĩ sẽ có những chỉ định khác nhau cho khách hàng của mình. Song, khách hàng cần tuân thủ theo những chỉ định đó để tránh các kết quả không mong muốn.

II – Đặt lên bàn cân những phương pháp hút mỡ tốt nhất?

1/ Phẫu thuật hút mỡ

Là phương pháp loại bỏ mỡ thừa truyền thống bằng cắt rạch, bóc tách, dùng máy hút mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Phương pháp này có nhược điểm khá lớn về mặt an toàn và hạn chế vùng có thể áp dụng được – thường áp dụng cho bụng, mông, đùi.

giảm béo công nghệ lipo, giảm béo không phẫu thuật, giảm béo lipo

Phẫu thuật hút mỡ thông thường

2/ Hút mỡ giảm béo không phẫu thuật

Không giống như nhiều năm trước, phương pháp phẫu thuật hút mỡ thông thường là lựa chọn duy nhất áp dụng cho mọi trường hợp. Ngày nay, công nghệ phát triển, các kỹ thuật hút mỡ không phẫu thuật (hút mỡ nội soi) ra đời giúp nâng cao tính an toàn mà vẫn đảm bảo hiệu quả cho ca hút mỡ. 

a. 3 kỹ thuật hút mỡ cơ bản

  • Hút mỡ không cần phẫu thuật bằng máy trợ lực
  • Hút mỡ bằng tia Laser
  • Hút mỡ bằng sóng siêu âm

=> Giải pháp tốt nhất:

Sau khi ứng dụng các phương pháp giảm mỡ không phẫu thuật trên vào thực tế, các chuyên gia thẩm mỹ nhận thấy: Dù là sóng siêu âm hay laser cũng có thể gây tổn thương các mô mỡ, làm tụ dịch trong cơ thể. Trong khi đó, giải pháp được đánh giá cao nhất, có tỷ lệ tổn thương gần như bằng 0 chính là hút mỡ không phẫu thuật sử dụng máy trợ lực. Bạn có thể tham khảo công nghệ giảm mỡ 3D Lipo mới nhất hiện nay như: Lipo Matic 3D được nghiên cứu mới nhất trong năm 2018.

giảm mỡ không phẫu thuật, giảm mỡ lipo, hut mo

Hút mỡ Lipo matic 3d sử dụng máy trợ lực Powermatic

b. Hút mỡ không phẫu thuật hiện nay được thực hiện như thế nào?

Tham khảo quy trình hút mỡ không phẫu thuật tại Bệnh viện Kangnam thì bất kỳ một khách hàng nào khi có nhu cầu thực hiện cũng sẽ trải qua các quá trình:

– Trước tiên, bạn sẽ gặp bác sĩ, các bác sĩ Kangnam sẽ tư vấn cái được, cái mất cho bạn trước khi thực hiện Lipo giảm mỡ, đo các số đo và cân nhắc với bạn nên làm thế nào cho phù hợp.

– Tiếp đó, bạn sẽ được đưa đến phòng xét nghiệm. Nếu những xét nghiệm thể hiện bạn có sức khỏe bình thường bác sĩ sẽ phẫu thuật.

– Khi thực hiện phẫu thuật, bạn sẽ được gây tê vô cảm toàn bộ vùng hút mỡ. Quá trình diễn ra nhẹ nhàng. Mỡ thừa nhanh chóng bị hóa lỏng và được loại bỏ khỏi cơ thể thông qua một ống hút nội soi có kích thước nhỏ (đường kính 2-3mm).

– Sau phẫu thuật, bạn sẽ được hướng dẫn, chỉ định chăm sóc cẩn thận để nhanh chóng đạt được kết quả như ý muốn cũng như duy trì kết quả lâu dài, không gặp phải những biến chứng không mong muốn.

c. Kết quả phẫu thuật hút mỡ đạt được

Ngay sau phẫu thuật, bạn sẽ có ngay cho mình vóc dáng thon gọn nhờ lượng mỡ thừa được loại bỏ khỏi cơ thể.

hút mỡ, hut mo khong can phau thuat, hút mỡ không cần phẫu thuật

Kết quả ngay sau hút mỡ không phẫu thuật (Ảnh tư liệu tại BVTM Kangnam)

Tuy nhiên, kết quả này chỉ thực sự thấy rõ sau 3-6 tháng phẫu thuật (tùy thể trạng và cơ địa mỗi khách hàng). Lựa chọn đúng trung tâm hút mỡ, thực hiện phương pháp một cách đúng đắn để lấy đi những vùng mỡ thừa và tạo độ co rút cho da sẽ đem lại kết quả hài lòng cho bạn.

Mục đích của lipo giảm mỡ này nhằm cải thiện chứ không hướng đến một sự hoàn hảo nào cả. Nếu mong muốn của bạn đủ thực tế, thì kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

d. Những kết quả sau hút mỡ không mong muốn

Quá trình giảm béo không phẫu thuật bằng hút mỡ được chỉ định và thực hiện đúng đắn thường đem lại kết quả hài lòng và đúng với mong đợi của khách hàng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, có thể có những kết quả không hoàn hảo, và cần phân biệt những kết quả không hoàn hảo này với những biến chứng thuần túy.

Ví dụ: Hút không đủ lượng mỡ thừa, không cân đối, bề mặt không đều. Những kết quả không hoàn hảo này có thể được khắc phục lại sau 6 tháng bằng gây tê tại chỗ.

Tuy nhiên, một điều mà bạn có thể an tâm là một bác sỹ giải phẫu thẩm mỹ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ biết cách tránh cho biến chứng xảy ra hoặc nếu xảy ra, sẽ biết cách xử lý một cách hiệu quả nếu cần. Thực tế đã được chứng minh tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, khi mỗi năm có hàng nghìn ca hút mỡ nhưng số lượng ca biến chứng tại đây luôn bằng 0.

Có thể nói hút mỡ giảm béo không quá đáng sợ như những gì chúng ta vẫn nghĩ. Điều quan trọng quý khách hàng cần biết được những nguyên tắc an toàn trước khi thực hiện cũng như những chọn được phương pháp hút mỡ an toàn phù hợp với bản thân mình. Đừng đặt cược sự an toàn của bản thân khi chưa hiểu rõ về phương pháp lipo giảm béo này!

Hãy chia sẻ với Bác sĩ Kangnam những thắc mắc và lo lắng của bạn bằng cách để lại thông tin theo form đăng ký dưới bài viết!

Hút mỡ không phẫu thuật giảm béo – SAI LẦM chết người do thiếu hiểu biết
5 (100%) 1 vote

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT KHÁCH HÀNG QUAN TÂM