Trang chủ Tin tức Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người và kết luận từ bộ Y Tế!

Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người và kết luận từ bộ Y Tế!

I/ Thực hư sự việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người

Tối ngày 14/10, một phụ nữ 59 tuổi tử vong sau khi thực hiện căng da mặt tại thẩm mỹ viện Kangnam vào ngày 11/10.

Theo đó, ngày 11/110, một phụ nữ 59 tuổi tới BVTM Kangnam tư vấn, thăm khám và phẫu thuật căng da mặt.

Sau khi tiến hành xong phẫu thuật, bệnh nhân có sức khỏe ổn định, nhịp tim đều, các thông số chuẩn.

Tuy nhiên, 4 tiếng sau, bệnh nhân xuất hiện dấu hiệu bất thường, cảm thấy chóng mặt, khó thở.

Nữ khách hàng đã nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu , nhưng sau 3 ngày điều trị, tình trạng của bệnh nhân dần chuyển biến xấu và tử vong vào tối 14/10/2019.

thẩm mỹ viện kangnam làm chết người

Sự cố rủi ro ngoài ý muốn xảy ra tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Về phía Kangnam, Sở Y tế TP.HCM cũng ghi nhận khi tình hình bệnh nhân diễn biến nặng hơn.

Bệnh viện Kangnam đã cấp cứu bước đầu phù hợp, nhanh chóng liên hệ Trung tâm cấp cứu 115 chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đồng thời, trong suốt quá trình cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tích cực phối hợp với ekip cấp cứu để đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân và thông tin tình hình diễn biến cho người nhà.

Đại diện Bệnh viện Kangnam cho biết: “Sau khi sự cố xảy ra, bệnh viện phối hợp tích cực với cơ quan quản lý y tế tìm ra  để tìm nguyên nhân. Đồng thời, phía bệnh viện cũng đã thăm hỏi, chia buồn cùng gia đinh, hỗ trợ lo chu đáo hậu sự” 

Trước thông tin đó, Cục quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP.HCM tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

II/ Sở Y tế TP.HCM công bố nguyên nhân thẩm mỹ viện Kangnam chết người

Sở Y tế TP.HCM đã thành lập hội đồng chuyên môn gồm: Các chuyên gia hàng đầu về gây mê, cấp cứu cùng các cơ quan quản lý y tế liên quan  để điều tra xác minh rõ nguyên nhân sự việc.
[VIDEO] Nguyên nhân vụ việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người do sốc phản vệ 

Đến ngày 3/11/2019, Sở Y tế TP.HCM công bố lý do dẫn đến tử vong của nữ khách hàng thực hiện căng da mặt tại thẩm mỹ viện Kangnam do SỐC PHẢN VỆ.

Đây là sự cố rủi ro hi hữu trong y khoa khó tránh khỏi, vì sốc phản vệ rất khó dự đoán và kiểm soát.

Ngay cả nhiều nước phát triển trên thế giới cũng chưa tìm ra phương pháp phát hiện và chẩn đoán chính xác sốc phản vệ.

Vì vậy, bệnh nhân cần trao đổi kỹ tiền sử dị ứng của bản thân với bác sĩ để tránh gặp rủi ro trong thẩm mỹ nói riêng và y khoa nói chung.

Cũng theo trong kết luận của Sở Y tế, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã chẩn đoán chính xác với dấu hiệu lâm sàng của bệnh nhân và xử lý theo đúng phác đồ chống sốc phản vệ.

Ngay sau khi nhận thấy bệnh nhân đủ điều kiện, thẩm mỹ viện Kangnam liên hệ với Trung tâm cấp cứu 115 để đưa bệnh nhân tới Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu kịp thời.

Đồng thời, trong quá trình điều tra, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam được xác nhận là đã thực hiện đúng quy trình căng da mặt theo quy định của Bộ Y tế.

III/ Dư luận phản ứng như thế nào trước thẩm mỹ viện Kangnam phẫu thuật chết người?

Kết luận của Sở Y tế về vụ việc thẩm mỹ viện Kangnam chết người được đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trước thông tin đó, dư luận có nhiều ý kiến, chia sẻ cá nhân về vụ việc này.

thẩm mỹ viện kangnam phẫu thuật làm chết người

thẩm mỹ viện kangnam chết người

thẩm mỹ viện kangnam làm chết người

thẩm mỹ viện kangnam phẫu thuật làm chết người

thẩm mỹ viện kangnam chết người

 

thẩm mỹ viện kangnam làm chết người

IV/ Người nhà bệnh nhân lên tiếng về sự cố thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người

Trước sự cố đáng tiếc này, đại diện gia đình bệnh nhân cũng lên tiếng : “Sự việc xảy ra là một mất mát lớn đối với gia đình, đây cũng là sự cố ngoài ý muốn không ai ngờ tới. Vì vậy, chúng tôi đã gửi đơn bãi nại tới cơ quan chức năng, không thưa kiện bệnh viện và mong muốn khép lại sự việc sớm”.

Bên cạnh đó, trong sự việc này Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã luôn theo sát bệnh nhân khi đang cấp cứu, điều trị và thăm hỏi, động viên gia đình hỗ trợ lo chu đáo hậu sự.

V/ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoạt động bình thường

Theo ghi nhận, tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cơ sở TP.HCM vẫn hoạt động bình thường, thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ trong phạm vi Bộ Y tế cấp phép.

Hơn nữa, nhiều khách hàng thấy rằng sự việc xảy ra là rủi ro trong y khoa, ngoài ý muốn và vẫn tin tưởng, lựa chọn sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ tại đây.

Vì thẩm mỹ viện Kangnam là cơ sở uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. thẩm mỹ viện kangnam phẫu thuật làm chết người

Hơn nữa, Sở Y tế ghi nhận, không chỉ quy trình căng da mặt mà tất cả các dịch vụ tại Kangnam được thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế.

 Quy trình thực hiện căng da mặt đúng quy định Bộ Y tế

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám trực tiếp đánh giá, xác định đặc điểm của từng loại da cụ thể.

Từ đó, bác sĩ tư vấn phương pháp căng da phù hợp, tốt nhất cho khách hàng. Đồng thời, bác sĩ giải thích chi tiết kỹ thuật công nghệ, các bước căng da mặt để khách hàng hiểu rõ.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe 

Trước khi phẫu thuật căng da mặt khách hàng bắt buộc phải trải qua kiểm tra sức khỏe để đảm bảo sức khỏe tốt, ổn định.

Khách hàng cần thực hiện các kiểm tra cần thiết sau: Xét nghiệm máu, nước tiểu, đo nhịp tim, huyết áp, đo huyết tường, kiểm tra ổ bụng, siêu âm tim mạch.

Bước 3: Test phản ứng thuốc

Bên cạnh kiểm tra tổng quát sức khỏe, khách hàng phải test phản ứng với thuốc gây mê. Bác sĩ sẽ đưa một lượng nhỏ thuốc vào trong cơ thể để test phản ứng.

Nếu huyết áp bình thường, nhịp tim ổn định, không có bất kỳ dấu hiệu lạ tức bài bài test thông qua, khách hàng đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật.

Bước 4: Thực hiện căng da mặt 

Trong quá trình phẫu thuật, ekip bác sĩ tiến hành từng bước cẩn thận, tỉ mỉ theo đúng quy trình, kỹ thuật.

Hơn nữa, cố vấn của hội đồng chuyên môn sẽ theo sát ca phẫu thuật để đảm bảo không ca phẫu thuật diễn ra bình thường và thành công

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu 

Sau khi kết thúc phẫu thuật, khách hàng phải ở lại bệnh viện để các bác sĩ theo dõi, kiểm tra thường xuyên đảm bảo tình trạng sức khỏe ổn định, kiểm tra các thông số không có dấu hiệu bất thường sau 2 ngày khách hàng có thể trở về  nhà

Bước 6: Tái khám định kỳ

Khách hàng cần tới bệnh viện tới khám theo các mốc sau: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,… Trong trường hợp khách hàng bận không tới tái khám đúng hẹn có thể trao đổi với bác sĩ để đặt lịch hẹn.

Xét tổng quan vụ việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người là sự cố rủi ro hi hữu trong y khoa, không ai mong muốn.

Nguyên nhân sốc phản vệ rất khó phán đoán và tránh khỏi trong thẩm mỹ nói riêng mà y khoa nói chung.